Thái Lan chưa đấu Việt Nam đã loạn: Lách luật không thành dễ mất tướng

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi HLV Sirisak Yodyardthai chưa đủ tư cách dẫn dắt ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

King ‘s Cup 2019 đang là giải đấu được người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất quan tâm. Mặc dù phải tới đầu tháng Sáu mới diễn ra nhưng thông tin về giải đấu giao hữu này đã rất “nóng” ngay từ lúc này bởi Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan ngay trong trận đấu đầu tiên. 

Việt Nam đụng độ Thái Lan ngay trận mở màn King ‘s Cup 2019

Người Thái rất muốn rửa hận thua 0-4 ở cấp độ U23 tại SVĐ Mỹ Đình hồi tháng Ba vừa qua. HLV trưởng của Thái Lan, Sirisak Yodyardthai sớm thể hiện quyết tâm của đội chủ nhà trong buổi bốc thăm King ‘s Cup: 

“Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tốt trong quãng thời gian qua, đó là động lực để chúng tôi thi đấu với họ tại King’s Cup. Đội tuyển Thái Lan muốn chứng minh ai mới là số 1 của Đông Nam Á, để làm được điều đó không có gì ngoài sự chuẩn bị kỹ càng trong thời gian tới đây.”

Tuy nhiên, việc ông thầy người Thái Lan có thể tham dự King’s Cup hay không vẫn là một câu hỏi lớn. LĐBĐ Thái Lan đang chơi một nước cờ mạo hiểm khi đặt niềm tin vào HLV Sirisak Yodyardthai, người chưa có được bằng huấn luyện chuyên nghiệp (bằng Pro).

HLV Sirisak Yodyardthai chưa đủ tư cách dẫn dắt ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022

Ông thầy người Thái Lan phải trải qua thêm một khóa học nữa của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới được cấp bằng. Ngặt nỗi, thời gian của lớp học này diễn ra đúng vào thời điểm diễn ra vòng loại World Cup 2022 (tháng 9/2019). Điều này đồng nghĩa với việc HLV Sirisak Yodyardthai không đủ tư cách để dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Theo tờ Thairath, LĐBĐ Thái Lan định “lách luật” bằng cách đăng ký GĐKT Witthaya Laohakul – người đã có bằng Pro của FIFA làm HLV trưởng. Tuy nhiên, theo xác nhận mới nhất từ chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung thì AFC không chấp nhận cách này. LĐBĐ Châu Á yêu cầu Thái Lan phải đổi HLV nếu như ông Sirisak Yodyardthai không đủ bằng cấp.

Nếu như vậy, liệu người Thái có thay HLV Sirisak Yodyardthai ngay tại King’s Cup 2019? Thời gian 4 tháng là không quá dài cũng không quá ngắn để cho một chiến lược gia chuẩn bị đội hình tham dự vòng loại World Cup 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *